XEM YOUTUBE CŨNG CÓ THỂ GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH?

XEM YOUTUBE CŨNG CÓ THỂ GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH?

Thông thường, trẻ nhỏ rất thích xem các video trên Youtube. Vậy nên, ba mẹ cũng sợ trẻ bỏ bê học hành mà chỉ chăm chăm xem Youtube. Ba mẹ nghĩ sao nếu như có thể sử dụng Youtube để giúp con cải thiện trình độ tiếng Anh? Sau đây sẽ là những lý do phụ huynh nên cân nhắc cho con sử dụng YouTube làm công cụ học tập:

  • Bên cạnh việc các bé đã được học tại các trung tâm tiếng Anh, khi về nhà các bé có thể luyện nói khi tham khảo thêm những video trên Youtube để có tài nguyên đa dạng, kích thích trí tò mò của bé.
  • Học và luyện phát âm qua video sẽ dễ dàng hơn vì bé có thể xem đi xem lại, luyện tập tới khi nói đúng, và quan trọng hơn là hoàn toàn miễn phí.
  • Các bài học luyện nói dành cho trẻ trên YouTube thường rất ngắn, chỉ khoảng 5-10 phút, tập trung vào trọng tâm giúp trẻ tiếp thu nhanh hơn.

Sau đây là những kênh YouTube vừa bổ ích giúp trẻ luyện tiếng Anh mà lại vừa thú vị, vui vẻ.

Rachel’s English:

Rachel’s English là kênh Youtube hữu ích để luyện phát âm

Đây là một trong những kênh tiếng Anh đứng trong top những kênh dạy trẻ phát âm tiếng Anh dễ tiếp thu, hiệu quả nhất. Rachel là giáo viên người Mỹ bản xứ, vậy nên phát âm của cô luôn cực kì chuẩn và giải thích rất sinh động, dễ hiểu để trẻ em có thể dễ dàng học theo.

Ngoài việc phát âm của Rachel cực chuẩn giọng Mỹ, giúp trẻ giao tiếp bằng ngôn ngữ chuẩn, mà Rachel còn dạy các bé cách phát âm từ vựng theo phiên âm từng âm tiết. Rachel nắm vững khẩu hình miệng như thế nào cho đúng khi phát âm, cô đồng thời còn giải thích rõ ràng, giúp trẻ dễ dàng hiểu hơn về ngôn ngữ mình đang học. Học với kênh Rachel’s English sẽ cải thiện phát âm của trẻ rõ rệt và mang đến kết quả ngoài mong đợi cho phụ huynh khi luyện phát âm tiếng Anh cho con

Real English

Real English là kênh Youtube dành cho trẻ em mới bắt đầu học

Real English là một kênh dành cho trẻ em mới bắt đầu học tiếng Anh. Phát âm rõ ràng của giáo viên bản địa giúp bé có thể đọc được những từ vựng mới dễ dàng mà không gây trở ngại. Có thể coi Real English là một thư viện lớn các bài học miễn phí.

Mỗi video trên kênh sẽ bao gồm hai phần: đoạn đầu video sẽ có đầy đủ phụ đề của video đầu và đoạn sau sẽ không có. Hơn thế nữa, Real English còn để lại một số bài tập thực hành để các bé luyện tập kỹ năng. Mỗi video đều xoay quanh chủ đề người thực và các tình huống đời sống, vì vậy trẻ sẽ có cảm giác chân thực về cách mọi người thực sự nói tiếng Anh như thế nào.

English Addict with Mr Duncan

English Addict with Mr Duncan là một trong những kênh dạy tiếng Anh lâu đời

Đây là một trong những kênh dạy tiếng Anh miễn phí lâu đời trên Youtube, cụ thể là từ năm 2006. Khi nhắc đến học tiếng Anh, kênh của anh luôn được nhắc đến. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi Mr. Duncan đã rất tâm huyết với mọi video anh tạo ra, tiếng Anh ở kênh của anh luôn được dạy theo chủ đề và anh đã sử dụng khiếu hài hước của mình để người xem dễ tiếp thu nhất có thể.

Kênh Youtube của anh dạy tập trung chủ yếu vào việc sử dụng ngôn ngữ giao tiếp thay vì sử dụng ngữ pháp chuẩn. Anh sử dụng video đơn giản, dễ hiểu để xoay quanh các chủ đề như: tin tức, thời trang, giác quan, tiền bạc,….Nếu ba mẹ muốn tìm cho con một kênh Youtube để con nghe và giao tiếp được tiếng Anh như người bản địa, hãy tìm đến kênh của Mr. Duncan nhé.

EnglishClass101.com

EnglishClass101.com là một trong những kênh Youtube có kho tàng tài liệu tiếng Anh và video phong phú

Những video trên kênh EnglishClass101 được làm để dễ dàng học tiếng Anh, video có những bài học thú vị nói về nhiều khía cạnh trong nền văn hóa Mỹ và Anh. Vì vậy, có thể gợi nên hứng thú của bé khi khám phá được thêm về các nước này khi học bằng chính ngôn ngữ của họ.

Nếu ba mẹ cùng bé ở nhà xem những video này, rất có thể bé sẽ hứng thú hơn với tiếng Anh, không cảm thấy tiếng Anh khó học nữa. Thêm vào đó, kênh này còn có hệ thống bài giảng trên website của họ. Đây không chỉ là kênh Youtube về tiếng Anh thông thường, mà đây là một hệ sinh thái học tiếng Anh hoàn chỉnh với kho tàng có hơn 1000 bài học audio và các video tiếng Anh. Ba mẹ có thể đăng ký tìm hiểu thêm trên web chính thức của họ.

PodEnglish

podEnglish là kênh sẽ giúp cho trẻ học tiếng Anh ở mọi cấp độ

Ba mẹ không biết cho bé xem kênh nào trên Youtube để học tiếng Anh dễ dàng? Kênh podEnglish sẽ cho bạn câu trả lời, trên đây bao gồm nhiều bài học tiếng Anh chỉn chu, phù hợp với người học tiếng Anh ở mọi cấp độ từ mới học cho đến trình độ cao hơn. Một bài học có bố cục logic và đẩy đủ: Xem, học và áp dụng kiến thức.

EF podEnglish sẽ có những video chủ đề khác nhau trong cuộc sống thường ngày như gia đình, vật nuôi, chỉ đường, thời tiết, phim và công nghệ. Người dạy sử dụng phong cách hài hước, điều này làm cho bài học trở nên dễ tiếp thu hơn và đảm bảo được người học ghi nhớ được các từ vựng tốt hơn.

Ngoài ra để bé tiến bộ nhanh hơn trong tiếng Anh, DoYoSe English cũng là một lựa chọn thích hợp ở lứa tuổi dễ tiếp thu nhất. DoYoSe English luôn là người bạn đồng hành cùng bé trên chặng đường tiến tới những kết quả tốt khi học tiếng Anh.

Với danh sách giới thiệu 5 kênh Youtube giúp bé học tiếng Anh miễn phí như trên, khả năng ngoại ngữ của bé sẽ tốt lên trong thời gian ngắn.