TOP 10 PHƯƠNG PHÁP DẠY TIẾNG ANH CHO TRẺ ĐỘ TUỔI TIỂU HỌC

TOP 10 PHƯƠNG PHÁP DẠY TIẾNG ANH CHO TRẺ ĐỘ TUỔI TIỂU HỌC

Những phương pháp mà DoYoSe English chuẩn bị chia sẻ với ba mẹ sẽ giúp cho quá trình các con học tiếng Anh, kể cả khi ba mẹ không giỏi tiếng Anh vẫn có thể đồng hành cùng con. Cùng với sự giúp đỡ của ba mẹ và thực hiện dúng phương pháp, khả năng tiếng Anh của con sẽ được cải thiện hơn rất nhiều.

Cùng con luyện tập tiếng Anh mỗi ngày

Ba mẹ không cần là người giỏi tiếng Anh để luyện tập cùng con, những hoạt động cơ bản như làm bài tập cùng con, cùng con giao tiếp những mẫu câu đơn giản, hay trả lời những câu hỏi mà con đặt ra cũng là một cách học cùng con. Bởi trình độ tiểu học chưa cần dùng tới nhiều mẫu câu phức tạp, không đi sâu vào từ vựng hay ngữ pháp nên ba mẹ vẫn đủ khả năng để đồng hành cùng bé. Ngoài ra, ba mẹ nên động viên, khích lệ và làm bạn với con khi học, để tinh thần trẻ được thoải mái nhất, không bị áp lực. Khi có những người cùng đồng hành với con trên con đường học tập, thái độ đón nhận kiến thức của con sẽ trở nên tích cực và hào hứng hơn khi tự học tại nhà.

Sử dụng Flashcard để dạy tiếng Anh

Sử dụng Flashcard để học tiếng Anh là một phương pháp phổ biến và hiệu quả trên toàn thế giới, giúp trẻ tiếp thu từ vựng nhanh nhất. Phương pháp này có hiệu quả nhất đối với trẻ từ độ tuổi 0-6 và còn có thể là ở độ tuổi tiểu học nữa.

Vậy Flashcard là gì? Flashcard là loại thẻ mang thông tin, được sử dụng cho việc học bài trên lớp hoặc trong nghiên cứu cá nhân. người dùng sẽ viết một câu hỏi ở mặt trước thẻ và một câu trả lời ở trang sau. Người ta thường dùng flashcard học từ vựng tiếng Anh rất hiệu quả.

 Khi trẻ học bằng phương pháp này có những ưu điểm sau:

  • Các từ vựng bài học sẽ được chia theo chủ đề
  • Học được chữ xen kẽ với hình ảnh
  • Flashcard có thể mang đi khắp nơi
  • Nội dung có tính lặp lại, có thể học đi học lại

Dạy tiếng Anh qua bài hát

Những bài hát tiếng Anh có lời bài hát dễ nhớ, giai điệu vui vẻ với những chủ đề gần gũi quanh cuộc sống của trẻ như gia đình, bạn bè, các loại hoa quả, đồ ăn,… sẽ giúp bé tiếp thu được tiếng Anh hiệu quả và tự nhiên nhất.

Ba mẹ cũng có thể cùng con lựa chọn bài hát trẻ yêu thích và mở cho con nghe vào thời gian thư giãn trong ngày, như vào lúc bé đang ăn hay sau khi hoàn thành bài tập về nhà.

Trò chơi tiếng Anh – Phương pháp học hiệu quả nhất

Chơi mà học là phương pháp học hiệu quả nhất đối với trẻ em tiểu học, khi được vừa chơi những trò chơi vui nhộn vừa học, trẻ sẽ tiếp thu kiến thức nhanh chóng và hiệu quả nhất.

  • Tìm đường đi
  • Tìm mảnh ghép thích hợp
  • Vẽ theo chữ cái được cho

Phương pháp chơi mà học này được DoYoSe English mang vào bộ sản phẩm và cài cắm xen kẽ giữa các bài học, mang lại cảm giác thoải mái, thư giãn khi trẻ được vừa học vừa chơi. Ngoài 3 trò chơi kể trên, DoYoSe English còn rất nhiều những trò chơi bổ ích khác được các nhà phát triển tại Hàn Quốc tạo ra nhằm giúp trẻ học nhưng không bị áp lực.

Dạy tiếng Anh qua phim hoạt hình

Khi xem hoạt hình, trẻ sẽ được nghe những từ vựng và mẫu câu thông dụng để trẻ nghe và bắt chước. Những nhân vật hoạt hình sẽ như những người bạn giúp con dễ tiếp thu hơn.

Ba mẹ có thể cho trẻ xem những bộ phim hoạt hình tiếng Anh tại các kênh như Disney, Cartoon Network và Netflix,…Những kênh này sẽ có rất nhiều bộ phim hoạt hình hay và giọng đọc chuẩn Anh Mỹ.

Dạy tiếng Anh qua truyện, sách

Những mẩu truyện và những quyển sách hay không những rèn luyện cho trẻ kĩ năng đọc sách tốt, mà còn luyện cho bé nhiều từ vựng, ngữ pháp, nâng cao kỹ năng đọc, viết. Qua những quyển truyện, sách hay mà có nhiều bé sẽ cởi mở hơn với tiếng Anh.

Ba mẹ có thể cùng bé mua một số những cuốn sách và truyện song ngữ ra nhà sách uy tín. Ba mẹ có thể bắt đầu với những truyện cổ tích như Sleeping Beauty (Công chúa ngủ trong rừng), Are you my mother? (Mẹ có phải mẹ của con), The Very Hungry Caterpillar (Chú sâu háu ăn),…

Ngoài ra, nếu bé không thích đọc sách giấy, ba mẹ có thể cho bé đọc những mẩu truyện li kỳ trong DoYoSe English – bộ sản phẩm tự học tiếng Anh dành cho bé.

Nghe giọng đọc của người bản xứ

Khi bé được nghe người bản xứ nói từ khi mới bắt đầu học, bé sẽ luyện được phát âm chuẩn người bản xứ, từ đó bé sẽ tự tin hơn khi nói tiếng Anh rất nhiều.

Để luyện được giọng đọc như người bản xứ, ba mẹ có thể lên các kênh Youtube như British Council, Dream English Kids, Mother Goose Club,… Các kênh này đêu được người bản xứ quay video đăng lên nên ba mẹ có thể yên tâm cho bé xem để luyện tiếng Anh.

Khi học DoYoSe English, ba mẹ có thể yên tâm là bé sẽ được nghe 100% giọng đọc chuẩn người bản xứ, giúp bé phát âm chuẩn và được phát triển bởi hơn 250 chuyên gia. Bé sau khi học sẽ được phát triển ngôn ngữ theo hướng hoàn toàn tích cực và học được giọng đọc như người bản xứ.

Kết hợp với các hoạt động sáng tạo

Các bé sẽ dễ tiếp thu hơn khi được tham gia các hoạt động sáng tạo như vẽ tranh và tô màu. Bé sẽ được phát huy tối đa khả năng liên tưởng và ghi nhớ. Ba mẹ có thể giúp bé học tiếng Anh bằng cách sau khi học xong 1 bài học nào đó, ba mẹ có thể cho bé vẽ lại những từ đã học để ghi nhớ. Đây là một hoạt động vừa vui chơi giải trí vừa học tập và ôn luyện được.

Sử dụng công cụ hỗ trợ học tiếng Anh tại nhà

Trong thời đại công nghệ số như hiện nay, tự học tiếng Anh tại nhà là một lựa chọn rất tiện lợi và có ích khi rèn luyện tính tự giác của trẻ. Hơn nữa, với tình hình dịch bệnh phức tạp thì để bé học tại nhà qua ứng dụng cũng là một lựa chọn rất an toàn cho cả ba mẹ và trẻ. Hình thức này sẽ tiết kiệm được cho ba mẹ thời gian mà con còn được vừa học vừa vui chơi.