Phim hoạt hình tiếng anh cho trẻ em có thể giúp trẻ phát triển kỹ năng gì?

Phim hoạt hình tiếng anh cho trẻ em có thể giúp trẻ phát triển kỹ năng gì?

Ba mẹ thường nghĩ rằng con trẻ xem hoạt hình nhiều đơn giản là chỉ vừa học vừa chơi nhưng thật ra có nhiều lợi ích hơn họ nghĩ khi việc xem hoạt hình tiếng Anh có thể giúp trẻ học được nhiều kỹ năng khác.

Phim hoạt hình tiếng anh cho trẻ em giúp phát triển nhiều kỹ năng

Nghe thật lạ nhưng đây lại là sự thật. Việc xem phim hoạt hình đem lại nhiều lợi ích không tưởng trong đó có việc phát triển các kỹ năng mềm. Cùng chúng tôi tìm hiểu những kỹ năng con trẻ có thể học được nhờ việc xem phim hoạt hình tiếng Anh nhé

Kỹ năng shadowing

Shadowing hay còn gọi là kỹ năng nói nhại, bé sẽ lặp lại thoại của nhân vật trong phim gần như cùng lúc. Việc nhại theo giúp ngữ điệu và phát âm của con gần với người bản ngữ nhất mà không cần luyện tập gian khổ. Hơn nữa nếu con muốn học theo một cách hoàn hảo nhất, con sẽ phát triển được khả năng ghi nhớ, cảm giác nói được thoại trước cả nhân vật trong phim sẽ tạo cho con cảm giác thành tựu khiến con thích việc học thoại cũng như từ vựng hơn.

Kỹ năng nhập vai (roleplay)

Nếu nói khi xem phim bé để ý gì nhất, câu trả lời đầu tiên xuất hiện trong đầu các bậc phụ huynh có lẽ là cảm xúc và tạo hình của nhân vật. Trong phim hoạt hình, tính cách của nhân vật được khắc họa vô cùng rõ ràng để bé có thể nhận biết được đâu là người tốt và đâu là kẻ xấu, từ việc yêu thích nhân vật sẽ khiến con có mong muốn trở thành nhân vật đó. Học được kỹ năng nhập vai, bé dần kiểm soát được cảm xúc khi giao tiếp và với mong muốn trở thành nhân vật đó giống nhất có thể, bé sẽ phát triển đồng thời cả khả năng tư duy.

Bé gái sẽ muốn trở thành các nàng công chúa trong phim

Bé gái sẽ muốn trở thành các nàng công chúa trong phim

Kỹ năng nghe và phản xạ

Việc xem phim hoạt hình tạo điều kiện cho con phát triển cả khả năng nghe và phản xạ. Bằng cách nào ư? Mỗi nhân vật khác nhau sẽ có một cách phản hồi khác nhau trong các tình huống. Con sẽ nghe và học được nhiều cách trả lời từ đó. Thậm chí nếu con xem phim đủ nhiều sẽ tạo thành khả năng phản xạ ngay lập tức khi nghe thấy câu hỏi. Thật tuyệt phải không nào?

Việc học sẽ không còn nhàm chán với các bộ Phim hoạt hình tiếng anh cho trẻ em

Sau khi xem qua các lợi ích bên trên, hẳn là ba mẹ muốn cho con xem Phim hoạt hình tiếng anh cho trẻ em ngay. Nếu chưa biết nên chọn cho con bộ phim nào, cùng tham khảo các bộ phim dưới đây ngay nhé

Lion King

Chuyện kể về một chú sư tử con vì không dám đối diện với việc mình nghịch ngợm hại chết người cha kính yêu nên đã chọn cách trốn chạy. Qua vô vàn khó khăn, cùng với sự đồng hành và ủng hộ từ những người bạn, chú sư tử con bấy giờ đã lớn đã dũng cảm đối diện với sai lầm của bản thân và quay trở lại giải cứu vùng đất mà bao đời “Vua sư tử” trị vì. Bộ phim hoạt hình tiếng anh cho trẻ em này không những có phần lồng tiếng hay mà nội dung phim cũng vô cùng ý nghĩa.

Sự trưởng thành của Vua sư tử

Sự trưởng thành của Vua sư tử

Monster University

Một bộ phim về hai chàng quái vật “trái tính trái nết” và cãi nhau chí chóe suốt ngày. Những tưởng hai tính cách trái ngược như vậy sẽ “không đội trời chung” với nhau, nhưng một cuộc thi đã buộc họ lại với nhau, từ đó một tình bạn bổ sung khuyết điểm cho đối phương ra đời. Bài học đắt giá của bộ phim hoạt hình tiếng anh cho trẻ em này là: không ai hoàn hảo và cũng không ai vô dụng, bạn có thế mạnh riêng của bản thân mình.

Peppa pig

Đây có lẽ là bộ phim bắt buộc phải có trong list phim hoạt hình tiếng Anh của con. Phim kể về những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống thường ngày của chú heo Peppa. Những thứ nhỏ nhặt ấy đem lại những bài học vô cùng ý nghĩa, giúp bé hiểu hơn về giá trị của gia đình và cuộc sống. Bộ phim hoạt hình này được lồng tiếng với dàn diễn viên có âm sắc rõ ràng, dễ nghe và biểu hiện cảm xúc vô cùng phong phú cùng hình ảnh đơn giản và sạch sẽ. Ba mẹ chắc chắn nên cho con xem thử bộ phim với sức hút không tưởng này.

peppa pig

Bộ phim gây sốt không chỉ với trẻ em

The wild thornberrys

Sức hấp dẫn của bộ phim này không chỉ đến từ nội dung mà còn đến từ phong cách hoang dã và năng lượng tích cực từ dàn diễn viên lồng tiếng. Bộ phim còn thu hút con trẻ nhờ sự xuất hiện của những loài động vật hoang dã cùng các pha hành động gay cấn đến nghẹt thở. Tình cảm gia đình cũng là một trong những điều khiến bộ phim trở nên nổi tiếng. Nếu bé nhà bạn thích phiêu lưu mạo hiểm thì bạn nên chọn bộ phim này cho bé nhé.

Bên cạnh đó, bố mẹ cũng có thể tham khảo qua những bộ phim hoạt hình và chương trình học của DoYoSe English. Đây chính là những sản phẩm giáo dục tương tác giúp kích thích hứng thú học tập của trẻ nhỏ và nâng cao khả năng phát triển tư duy ngoại ngữ sớm bằng phương pháp học tập vô cùng độc đáo, hấp dẫn và hiệu quả. Nếu cần thêm những thông tin về DoYoSe English, bố mẹ có thể truy cập tại đây:

Website: https://doyosevietnam.com.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/Doyosevietnam

Hotline: 1900.3066