NHỮNG ĐỘ TUỔI MÀ TRẺ CÓ THỂ LUYỆN TẬP TÍNH TỰ GIÁC

NHỮNG ĐỘ TUỔI MÀ TRẺ CÓ THỂ LUYỆN TẬP TÍNH TỰ GIÁC

Ba mẹ nào cũng yêu thương con và muốn điều tốt đẹp nhất dành cho con. Nhưng ba mẹ phải chấp nhận sự thật rằng, không phải lúc nào ba mẹ cũng có thể ở bên con để dẫn dắt và bảo bọc con từ môi trường xung quanh. Vì vậy, ba mẹ nên tập cho con “tự bơi” trong thế giới của chính mình.

3 tuổi tự xúc đồ ăn, tự làm việc nhà nhẹ nhàng

Trẻ có thể tập làm những việc vặt đơn giản

Có thể rất nhiều phụ huynh cho rằng độ tuổi này không thích hợp để làm việc nhà, nhưng đây chính là độ tuổi trẻ hay tò mò và rất thích khám phá, bắt chước hành động của ba mẹ. Vì vậy, ba mẹ có thể cho bé tự làm những việc đơn giản như: dọn đồ chơi, bỏ rác vào thùng, tự dọn giường ngủ…

Ngoài ra, ở tuổi này, ba mẹ không nên xúc cho trẻ ở tuổi này nữa mà nên để cho bé tự xúc ăn, từ tập ăn bằng cách bốc cho tới hướng dẫn cầm thìa, đũa để ăn để bé được rèn luyện tính tự lập ngay từ nhỏ, ba mẹ sẽ nhàn hơn rất nhiều.

5 tuổi hãy để con ngủ riêng

Ở độ tuổi này bé đã có thể ngủ riêng

Theo các chuyên gia tâm lý, 5 tuổi là độ tuổi thích hợp để ba mẹ tách phòng ngủ riêng cho con. Bởi lúc này trí não của trẻ đã bắt đầu phát triển và tự nhận thức được thế giới quanh mình, ngủ riêng sẽ tránh việc con bị phụ thuộc vào mình và dễ bị tổn thương. Đây cũng là phương pháp để trẻ có thể tự đưa mình vào giấc ngủ mà không cần tới ba mẹ ở bên để dỗ.

6 tuổi hãy để con tự vệ sinh cá nhân

Theo các chuyên gia tâm lý, giai đoạn từ 0-6 tuổi là thời điểm rất quan trọng để giáo dục giới tính trẻ em. Bởi đến tuổi thứ 6, trẻ em đã bắt đầu thấy xấu hổ, lúng túng khi có người trong phòng tắm. Vậy nên ba mẹ nên để con tự tắm rửa, vệ sinh cá nhân khi bắt đầu ở tuổi thứ 6. Để tôn trọng quyền riêng tư của con, ba mẹ nên chủ động rời đi và nếu sợ con vệ sinh chưa sạch, ba mẹ có thể kiểm tra lại sau

7 tuổi hãy cho con không gian riêng tư

Nên dành cho con không gian riêng tư

Đến tầm tuổi này các con đã tự ý thức được không gian riêng tư của mình. Ba mẹ đừng tự ý xâm phạm vào những khu vực riêng tư của con, hãy tôn trọng con bằng không gian riêng tư và con sẽ học được cách tôn trọng người khác.

Quan trọng nhất, hãy để con tự học

Bé tự học là cách nhanh nhất để tiếp thu kiến thức

Ở độ tuổi từ 4-6 tuổi, ba mẹ hãy để bé tự học, tự khám phá những kiến thức mới. DoYoSe English là bộ sản phẩm tiếng Anh giúp con tự học có định hướng. Doyose English mang đến cho các bé yêu không gian học tập thoải mái tại bất cứ nơi đâu ở nhà hay đi chơi đều có thể mở ra học được bất cứ lúc nào bé thích!

Với trải nghiệm học tập thú vị cùng Doyose sẽ giúp bé yêu thích tiếng Anh ngay từ những bài học đầu tiên rồi đam mê tiếng Anh, thăng hạng tiếng Anh lúc nào không hay nữa nha!!!