Những sai lầm của cha mẹ khiến trẻ sợ Tiếng Anh

Nhiều ông bố bà mẹ ngày nay thường thắc mắc rằng tại sao “con nhà người ta” học Tiếng Anh dễ dàng thế, mà con nhà mình tốn kém bao nhiêu tiền của, công sức cho đi học nhưng mãi chẳng khá hơn. Hôm nay hãy cùng DoYoSe tìm hiểu những sai lầm phổ biến nào của cha mẹ khiến bé sợ Tiếng Anh nhé!

chọn sai phương pháp

  • Chọn sai phương pháp: Tâm lý – khả năng tập trung, tiếp thu của bé sẽ thay đổi theo từng lứa tuổi. Vì vậy, bé cần những phương pháp học Tiếng Anh phù hợp với từng giai đoạn khác nhau. Ở tuổi mẫu giáo, việc gò ép bé ngồi tập trung trên lớp trong một thời gian dài sẽ khiến bé sợ hãi và phản ứng với việc học. Đây là độ tuổi “vừa chơi vừa học”. Việc học phải mang lại cho bé sự phấn khích và hào hứng, như những trò chơi và hành trình phiêu lưu thú vị, kiến thức đi vào đầu bé một cách tự nhiên. Bé cũng không có khả năng tập trung quá lâu, vì vậy cha mẹ cần tìm kiếm một phương pháp học đa dạng các hình thức, thu hút sự chú ý của bé, giúp bé cảm thấy thích thú khi học tập.   
  • Chọn sai thầy: Tâm hồn trẻ em như một tờ giấy trắng, người lớn phác họa những nét vẽ của mình lên và bức tranh của bé sẽ hình thành. Nền tảng kiến thức của bé cũng vậy. Nếu không phải là một người thầy có tâm, có chuyên môn, phát âm chuẩn, có phương pháp dạy thông minh, bé sẽ rất khó để có thể xây dựng cho mình một nền tảng kiến thức ngoại ngữ chuẩn xác. Khi lớn lên, những lỗi phát âm sai, những kiến thức sai lầm sẽ rất khó khăn để cho bé để sửa lại, bé sẽ cảm thấy hoang mang, lo sợ khi học môn học này. 
  • Gây áp lực cho trẻ: Những lời khích lệ của cha mẹ rất quan trọng trong quá trình trẻ học Tiếng Anh. Nếu chỉ gây áp lực, chỉ trích những lỗi sai bé mắc phải, trẻ sẽ dần tự ti, cảm thấy mình “kém cỏi”, cài đặt trong vô thức niềm tin rằng “Tiếng Anh thật khó, mình không học được đâu” hay “Mình học dốt Tiếng Anh” thì dù có cố gắng đến đâu bé cũng không thể học giỏi môn ngoại ngữ này được. Hãy khích lệ những sự cố gắng của trẻ, những sự tiến bộ dù là nhỏ nhất. 

gây áp lực cho trẻ

  • Hay so sánh: Việc cha mẹ luôn lấy những tấm gương “con nhà người ta” để so sánh và chỉ trích khiến bé có cái nhìn tiêu cực về việc học. Hãy đồng hành và khích lệ để bé được trải nghiệm những điều thú vị khi học ngoại ngữ mà không phải chỉ để học giỏi “hơn bạn A” để bố mẹ hài lòng, hay để có công việc tốt sau này. Còn nhỏ, bé chưa hiểu về thế giới sau này khi đi làm như thế nào, bé chỉ biết trò chơi này có thú vị hay không, cách học kia có hấp dẫn hay không mà thôi.

DoYoSe – ứng dụng học Tiếng Anh thông minh hàng đầu Hàn Quốc đã giúp nhiều phụ huynh giải quyết sự bối rối khi tìm kiếm giải pháp học Tiếng Anh cho trẻ. Những nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh: Doddy, Lizzies, Woffy và Berry cùng chú robot Robo Berry sẽ là những người bạn đồng hành cùng trẻ xuyên suốt khóa học DoYoSe. Phương pháp học mới lạ khiến trẻ hào hứng để tham gia vào hành trình khám phá ngoại ngữ mới, không áp lực, không căng thẳng. Bé có thể “làm chủ” đa ngôn ngữ ngay tại nhà.

ứng dụng học tiếng anh online 1

Chương trình học được xây dựng bởi các chuyên gia ngôn ngữ dựa trên kết quả nghiên cứu tâm lý của bé từng giai đoạn, chương trình học cũng thay đổi, kiến thức được lồng ghép vào các hoạt động để bé tiếp thu một cách tự nhiên. Hoàn thành xong các khóa học trong ứng dụng DoYoSe, bé có thể nắm vững hơn 2000 từ vựng, phát âm chuẩn Anh Mỹ, trình độ ngữ pháp tương đương chứng chỉ B1 theo tiêu chuẩn theo tiêu chuẩn CEFR.

Với những thành tích ấn tượng trong lĩnh vực đào tạo Tiếng Anh, DoYoSe đã đạt được nhiều giải thưởng danh giá tầm cỡ quốc tế: 

– Giải Vàng Giải thưởng đổi mới sáng tạo sản phẩm.

– Giải Bạc Giải thưởng sáng tạo trong các ấn phẩm in ấn.

– Giải thưởng đổi mới sáng tạo sản phẩm công nghệ số

——————————————-

DoYoSe Việt Nam  

📌Địa chỉ: Tầng 3A, Tòa Harec, Số 4A Láng Hạ, Phường Thành Công, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội

☎️Hotline: 19003066 

✉️Email: support@doyosevietnam.com.vn