Học tiếng Anh cho trẻ em theo chủ đề (Part 1)

Học tiếng Anh cho trẻ em theo chủ đề (Part 1)

Ngoài những giờ học tiếng Anh tại trung tâm thì những giờ ôn luyện tại nhà cũng vô cùng quan trọng. Khoảng thời gian này bé sẽ có nhiều cơ hội hơn để luyện tập, ghi nhớ và ứng dụng thực tiễn. Dưới đây là các chủ đề tiếng Anh cho trẻ em có thể giúp trẻ rèn luyện ngay tại nhà.

Dạy và học tiếng Anh cho trẻ em: Từ vựng là nền tảng

Từ vựng tiếng Anh cho trẻ em được ví như những viên gạch cho ngôi nhà ngôn ngữ. Từ vựng giúp trẻ trình bày, thể hiện suy nghĩ và ý tưởng, chia sẻ thông tin, hiểu người khác và xây dựng mối quan hệ xã hội. Nhiều nghiên cứu cho thấy:

  • Khả năng phát triển vốn từ liên quan mật thiết đến kết quả học tập của trẻ về sau;
  • Vốn từ vựng của trẻ ở tuổi mầm non dự báo khả năng đọc hiểu của trẻ về sau;
  • Từ vựng giúp trẻ suy nghĩ và học hỏi về thế giới;
  • Từ vựng giúp trẻ phát triển kiến thức, mở ra cánh cửa vô vàn thông tin mới mẻ cho trẻ.

Học từ vựng tiếng Anh cho trẻ em theo chủ đề giúp trẻ học nhanh, nhớ lâu

Có rất nhiều tài liệu nghiên cứu về trẻ em và các hoạt động mà trẻ có thể thực hiện trong từng độ tuổi. Không chỉ là vấn đề nghiên cứu khoa học, việc tìm hiểu về sở thích của trẻ em cũng là việc đáng nỗ lực. Từ đó, chúng ta có cơ sở cân nhắc được nội dung nào phù hợp với sở thích của trẻ. Các chủ đề đúng sở thích của trẻ sẽ trẻ tương tác nhiều hơn, tiếp thu tốt hơn. Cùng điểm qua các chủ đề tiếng Anh cho trẻ em bên dưới để lựa chọn phù hợp cho bé con nhà bạn.

Các nhóm chủ đề tiếng Anh cho trẻ em phổ biến không thể bỏ qua

Me and My Family – Em và gia đình em

Me and My Family – Em và gia đình em
Me and My Family – Em và gia đình em

Khi mới bắt đầu, những chủ đề gần gũi luôn cần thiết nhất. Trẻ nên bắt đầu từ chính bản thân mình. Đây là cơ hội để trẻ tự giới thiệu bản thân mình và đồng thời tập cả cách hỏi tên của người khác.

Khi trẻ đã quen với bước giới thiệu, phụ huynh có thể yêu cầu bé mô tả về gia đình của mình. Đồng thời nhân cơ hội này, cha mẹ cũng có thể khuyến khích bé mô tả về thú cưng trong nhà. Vì dù gì chúng cũng được xem là thành viên gia đình!

My House – Nhà em

My House – Nhà em
My House – Nhà em

Sau gia đình thì ngôi nhà là thứ gần gũi nhất với bé. Đây là dịp bé tập nói về nơi sinh sống của mình, là một ngôi nhà hay căn hộ chung cư. Và đặc biệt, các chủ đề nhỏ về các phòng trong nhà cũng khá thú vị nữa. Tuỳ thuộc vào độ tuổi và khả năng của trẻ, cha mẹ có thể thêm vào một số chủ đề nhỏ hơn, chẳng hạn như các món nội thất bé yêu thích.

Colors – Màu sắc

Colors – Màu sắc
Colors – Màu sắc

Nhìn chung màu sắc luôn cuốn hút những đứa trẻ. Càng sặc sỡ càng tốt. Và trong khi luyện tập mô tả thì bé cũng đã học được cách gọi tên các màu nữa.

Shapes and sizes – Hình dạng và kích cỡ

Shapes and sizes – Hình dạng và kích cỡ
Shapes and sizes – Hình dạng và kích cỡ

Các trẻ nhỏ rất giỏi trong việc quan sát và nhận viết sự khác biệt. Do đó, ngoài màu sắc, hình dạng và kích thước cũng là chủ đề tiếng Anh cho trẻ em vô cùng hiệu quả để luyện tập.

Với những chia sẻ trên đây, tôi hi vọng ba mẹ đã phần nào nắm được những phương pháp học tiếng Anh cho bé hiệu quả! Chúc ba mẹ và bé học tiếng Anh ngày càng tiến bộ.

Nếu ba mẹ vẫn còn đang phân vân muốn tìm một môi trường giúp bé nhà mình phát huy được hết tiềm năng và tự tin nói tiếng Anh ngay từ nhỏ, hãy tham khảo ngay chương trình học tại đây.

DoYoSe English hân hạnh được đồng hành cùng cha mẹ xây dựng một nền tảng ngôn ngữ tương lai vững chắc cho con!