Cùng dạy bé học tiếng Anh qua phim hoạt hình song ngữ

Cùng dạy bé học tiếng Anh qua phim hoạt hình song ngữ

Ngày nay, việc học tiếng Anh qua các bộ phim hoạt hình song ngữ được xem là phương pháp học khá hiệu quả, không chỉ ở người lớn mà cả trẻ em. Hầu hết các bé đều khá thích những chương trình vui nhộn hoặc những bộ phim hoạt hình đặc sắc. Chính vì vậy, xem phim hoạt hình song ngữ chính là một trong những cách tiếp thu ngoại ngữ  tự nhiên nhất.

Phim hoạt hình song ngữ giúp trẻ học được những gì để cải thiện tiếng Anh

1.   Phát triển kỹ năng tiếng Anh (Listening và Speaking)

Những bộ phim khác với không phải là một lớp học Anh Văn chính ở chỗ các bé sẽ được học tiếng anh theo một cách tự nhiên nhất. Những câu thoại song song với phụ đề sẽ giúp bé được tiếp thu cùng lúc cách đọc và cách nhớ. Chính như vậy các bé sẽ được khám phá những cụm từ cũng như các từ vựng ít thấy trong sách vở. Thậm chí những nhân vật trong phim cũng phát âm tự nhiên hơn vì người lồng tiếng là người bản địa.

Khi học tiếng Anh qua phim hoạt hình song ngữ, các bé còn được cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh hiệu quả hơn.

Khi học tiếng Anh qua phim hoạt hình song ngữ, các bé còn được cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh hiệu quả hơn.

Ngoài lợi ích phát triển kỹ năng nghe, khi học tiếng Anh qua phim hoạt hình song ngữ, các bé còn được cải thiện kỹ năng nói hiệu quả hơn. Đó là khi các bé nghe trên phim một vài câu nói mà bé thích, bé sẽ có thể nhớ và tập theo những câu nói đó. hoặc bé sẽ tập luyện theo các lời thoại trong phim. Lâu dài sẽ giúp ích cho bé có thể nói chuyện tiếng Anh tốt hơn.

2.   Tiếp thu được ngôn ngữ chân thật nhất

Một phần quan trọng nhất đó là khi học tiếng Anh qua phim hoạt hình song ngữ là bé sẽ nắm được sự khác biệt giữa tiếng Anh “thực tế” và “sách vở”.

Một phần quan trọng nhất đó là khi học tiếng Anh qua phim hoạt hình song ngữ là bé sẽ nắm được sự khác biệt giữa tiếng Anh “thực tế” và “sách vở”.

Một phần quan trọng nhất đó là khi học tiếng Anh qua phim hoạt hình song ngữ là bé sẽ nắm được sự khác biệt giữa tiếng Anh “thực tế” và “sách vở”. Cấu trúc của tiếng Anh giao tiếp không theo những khuôn mẫu lặp đi lặp lại như trong sách giáo khoa mà nó được vận dụng với nhiều hình thức khác nhau giúp các bé có thể ứng dụng tiếng Anh một cách đa dạng hơn.

3.   Giúp bé tiếp nhận kiến thức một cách tự nhiên

Không hề phải gò mình giống như đến lớp học, học tiếng Anh qua việc xem phim hoạt hình được xem là cách giúp bé tiếp thu không gượng ép nhưng rất hiệu quả. Tiếp xúc liên tục và điều độ sẽ giúp bé quen dần với các tình huống sử dụng của tiếng Anh. Và không những thế, bên cạnh tiếng Anh thì bé còn được tiếp thu những giá trị, bài học sâu sắc nhất.

Bố mẹ có thể cùng tham gia để gia đình trở nên gắn kết

<!-- wp:paragraph -->
<p><em>Khoảng thời gian mà bố mẹ cùng xem phim với các bé chính là thời gian để âu yếm, tập trung sự chú ý và chia sẻ trải nghiệm với nhau.</em></p>
<!-- /wp:paragraph -->

Khoảng thời gian mà bố mẹ cùng xem phim với các bé chính là thời gian để âu yếm, tập trung sự chú ý và chia sẻ trải nghiệm với nhau.

Khoảng thời gian mà bố mẹ cùng xem phim và học với các bé chính là thời gian để âu yếm, tập trung sự chú ý và chia sẻ trải nghiệm với nhau, là cầu nối cho tình yêu thương được thêm mặn nồng. Bố mẹ có thể tham khảo một số cách để cùng đồng hành với bé trong việc học tiếng Anh qua phim hoạt hình song ngữ như sau:

Nhập vai cùng con

Sau khi xem phim, bố mẹ có thể bày cho con tập diễn lại một phân đoạn hoặc cùng nhập vai vào các nhân vật trong phim để tập cho trẻ khả năng ứng biến, vận dụng những kiến thức đã có được để giải quyết vấn đề một cách đơn giản và sinh động. Chắc chắn các bé sẽ rất thích.

Giải đáp cho con trẻ những từ ngữ tiếng Anh mà bé không biết

Trẻ con luôn lớn lên cùng những câu hỏi nhỏ, Các bố mẹ hãy cố gắng đảm bảo rằng mình sẽ kề cận và giúp các bé giải đáp những thắc mắc về kiến thức, từ vựng để bé cảm thấy luôn có những “người bạn” đồng hành cùng trong việc học tiếng Anh nhé!

Trò chuyện về bộ phim hoạt hình cùng con

Bố mẹ có thể cho những cảm nghĩ hoặc cho cho bé thử nếu cảm nghĩ của mình về bộ phim. Hãy bắt đầu bằng tiếng việt với những từ ngữ đơn giản trước khi cho bé tập luyện với tiếng Anh. Bằng cách này bố mẹ sẽ giúp bé mở rộng vốn từ vựng cũng như kỹ năng speaking ngay từ nhỏ

Mách nhỏ cho bố mẹ những bộ phim song ngữ thú vị

Inside out

Bộ 5 nhân vật trong Inside out.

Bộ 5 nhân vật trong Inside out.

Đây từng là bộ phim làm mây làm gió trên khắp các diễn đàn. Phim xoay quanh cuộc sống của cô bé Riley và 5 cảm xúc tồn tại bên trong cô bé: Joy (Vui Vẻ), Sadness (Buồn Bã), Fear (Sợ Hãi), Anger (Giận Dữ) và Disgust (Chảnh Chọe). Nơi ngự trị bộ năm quyền lực này là Tổng hành dinh trong não bộ của Riley. Nơi này cũng là nơi đầu tiên tiếp nhận những kí ức cùng với cảm xúc (tượng trưng bằng màu sắc) của Riley và được 5 cảm xúc quản lý và điều phối một cách chặt chẽ. Cốt truyện vui vẻ và lôi cuốn chắc chắn sẽ thu hút các bé theo dõi và chọn cho mình nhân vật yêu thích nhất.

Moana

Các nhân vật phim Moana.

Các nhân vật phim Moana.

Một đặc sản từ nhà Disney, Moana là con gái của một tù trưởng trên đảo Motunui, với mái tóc xoăn dài cùng nước da rám nắng mạnh mẽ. Từ nhỏ, Moana đã thích thú với những câu chuyện phiêu lưu kì ảo của người bà quái gở và cô bé luôn ao ước một ngày nào đó được giong buồm ra khơi, vượt qua những bãi đá để khám phá đại dương bao la. Định mệnh và đại dương đã chọn Moana làm người gánh vác sứ mệnh cao cả: đi tìm á thần Maui để cùng hắn chống lại quỷ lửa Te Kai và trả lại trái tim bị đánh cắp cho Mẹ Đảo Te Fiti. Cốt truyện vui vẻ cùng âm nhạc hấp dẫn là điểm cộng cho bộ phim này.

Toy Story

Phim câu chuyện đồ chơi.

Phim câu chuyện đồ chơi.

Toy Story là câu chuyện kể về một nhóm đồ chơi với 2 nhân vật chính là cao bồi Woody và cảnh sát vũ trụ Buzz Light Year. Những món đồ chơi có cảm xúc và hành động giống như con người nhưng trước mặt mọi người, chúng lại giả vờ làm vật vô tri vô giác, tiếp tục làm tròn nhiệm vụ của một đồ chơi. Những câu chuyện, những cuộc phiêu lưu thú vị sẽ là thứ khiến các bạn nhỏ thích thú.

Up

Một cảnh phim của phim Up.

Một cảnh phim của phim Up.

Đây là một bộ phim có cốt truyện nhẹ nhàng và sâu lắng. Up là câu chuyện về ông lão Carl, sống một mình trong ngôi nhà gỗ sau khi bà Ellie vợ ông qua đời và cậu bé tình nguyện viên Russell đang tìm kiếm một công việc giúp đỡ người cao tuổi để nhận được huy hiệu giúp đỡ người cao tuổi, hoàn thành bộ sưu tập huy hiệu của mình. Ban đầu ông thấy phiền phức bởi cậu và công trường bên cạnh luôn yêu cầu ông dời đi, nhưng ông cũng không muốn bỏ căn nhà kỷ niệm enen quyết định làm một chuyến phiêu lưu bằng bóng bay cùng với căn nhà của mình. Âm nhạc nhẹ nhàng, hình ảnh đẹp mắt và cốt truyện sâu sắc sẽ mang lại cho các bé không gian sâu lắng và nhiều bài học hay.

DoYoSe English - Giúp con tự học có định hướng.

DoYoSe English – Giúp con tự học có định hướng.

Trên đây là những cách bố mẹ có thể dạy bé học tiếng Anh qua phim hoạt hình song ngữ mà DoYoSe English đã tổng hợp lại. Bên cạnh đó, bố mẹ cũng có thể tham khảo qua những bộ phim hoạt hình và chương trình học của DoYoSe English. Đây chính là những sản phẩm giáo dục tương tác giúp kích thích hứng thú học tập của trẻ nhỏ và nâng cao khả năng phát triển tư duy ngoại ngữ sớm bằng phương pháp học tập vô cùng độc đáo, hấp dẫn và hiệu quả. Nếu cần thêm những thông tin về DoYoSe English, bố mẹ có thể truy cập tại đây để biết thêm chi tiết.