CẢI THIỆN KỸ NĂNG VIẾT TRONG TIẾNG ANH CHO TRẺ

CẢI THIỆN KỸ NĂNG VIẾT TRONG TIẾNG ANH CHO TRẺ

Kỹ năng viết là một trong những kỹ năng “khó nhằn” nhất trong 4 kỹ năng tiếng Anh, bởi trẻ cần phải luyện về cả ngữ pháp, từ vựng đến cách diễn đạt. Cùng DoYoSe English khám phá những phương pháp giúp các con cải thiện kỹ năng viết nhé!

Hướng dẫn trẻ lên dàn ý

Lên dàn ý là một bước quan trọng để trẻ có thể viết bài một cách trôi chảy, cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt. Khi đã có một dàn ý hoàn chỉnh và rõ ý, bé sẽ dễ triển khai một bài viết dễ dàng hơn, không bị sót ý.

Ba mẹ nên giúp đỡ các con bằng cách tìm hiểu  những chủ đề gây hứng thú cho trẻ, sau đó trẻ sẽ có thể viết lên một bản nháp cơ bản. Không cần là những câu từ hoàn chỉnh mà bé chỉ cần viết được chủ đề mà bé yêu thích và muốn viết, bé sẽ cùng cả nhà lên ý tưởng triển khai bài viết như thế nào cho hợp lý.

Nhóm những ý tưởng ý tưởng nhỏ lẻ thành những luận điểm lớn để xây dựng thành một mindmap logic. Bởi mindmap là một công cụ để tổng hợp ý sao cho logic và trôi chảy, bé sẽ có thể dựa vào mindmap để tiến hành viết một bài viết tiếng Anh dễ dàng hơn.

Đồng hành cùng con khi lên dàn ý bài viết

Hỗ trợ hoàn thành bài viết

Sau khi có dàn ý hoàn chỉnh, bố mẹ hãy để con chủ động hoàn thành bài viết. Sau đó, bố mẹ sẽ giúp bé hoàn chỉnh lại câu từ, tạo thành một bài viết hay. Với tâm lý được bố mẹ giúp đỡ, con sẽ thoải mái hơn khi thực hành kỹ năng viết.

Khi bé đã bắt đầu thành thục kỹ năng viết, lúc đó phụ huynh có thể để bé tự làm một bài viết hoàn chỉnh. Thông qua cách này nâng dần độ khó cũng như rèn luyện tính độc lập cho bé, tránh ỷ lại việc có bố mẹ sửa hộ.

Cùng con hoàn thiện bài viết sẽ giúp con thoải mái hơn

Đánh giá và chấm điểm cho bé

Bố mẹ cần đánh giá và chấm điểm cho con để đưa ra những lời khen cũng như những điểm con cần khắc phục. Bố mẹ nên phân tích và chấm điểm theo 2 yếu tố:

Nội dung:

  • Đảm bảo tính logic của bài viết.
  • Bài viết phải cung cấp đầy đủ thông tin và thông điệp muốn truyền tải.
  • Ý tưởng bài viết sáng tạo, mới mẻ.

Độ chính xác:

  • Hãy đảm bảo bé dùng đúng ngữ pháp. Đồng thời, sau khi các bé đã viết xong bài, bố mẹ có thể bổ sung những dạng ngữ pháp mới để bài viết thêm đa dạng.
  • Tùy theo nội dung bài viết mà từ vựng sẽ theo chủ đề khác nhau.
  • Bố mẹ cũng nên chú ý đến việc trẻ viết đúng chính tả, đúng ngữ pháp.
Chấm điểm bài viết của con để rút ra điểm mạnh và điểm yếu của con

DoYoSe English là bộ sản phẩm học tiếng Anh thông minh có thể giúp trẻ cải thiện tốt lượng từ vựng với 60 phút học mỗi ngày. Ngoài ra, DoYoSe English cũng có những bài kiểm tra cuối mỗi bài học để bé có thể nhớ lâu, với phương pháp 4R trẻ sẽ ghi nhớ được lượng từ vựng theo từng chủ đề.