Cách rèn thói quen tự học tiếng Anh cho trẻ

Cách rèn thói quen tự học tiếng Anh cho trẻ

Việc học của con trẻ sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều nếu con có thể tự học. Thế nhưng nếu thúc ép hay bắt con ngồi vào bàn sẽ khiến con bực bội thậm chí là ghét việc học hơn. Các app học sẽ là thứ giúp phụ huynh rèn thói quen tự học tiếng Anh cho trẻ

Hướng dẫn các tự học tiếng Anh cho trẻ qua các ứng dụng tiếng Anh

Các phần mềm học tiếng Anh đã có sẵn giáo trình dễ hiểu để các con có thể “chào sân” tiếng Anh một cách nhanh chóng. Việc phụ huynh cần làm chỉ là hướng dẫn cách tự học tiếng anh cho trẻ qua việc sử dụng app một cách hiệu quả. Ba mẹ có thể cho con thử nhiều app khác nhau để tìm ra phương pháp học phù hợp nhất với bé nhà mình.

Nếu bé thích tranh, ảnh nhiều màu sắc thì ba mẹ nên dạy con cách liên tưởng từ vựng tiếng Anh qua bộ flashcard hay bộ tranh ảnh có nhiều nhân vật ngộ nghĩnh, đáng yêu để kích thích trí nhớ và khả năng liên tưởng của con.

Nếu bé thích xem hoạt hình, ba mẹ cần chủ động chọn các bộ phim phù hợp có phát âm chuẩn để con nhại theo, phát âm của con sẽ chuẩn hơn nhờ việc nhại theo, khi đó ba mẹ có thể để con ôn tập lại thông qua các app tiếng Anh cho bé.

Con có thể tự học tiếng Anh thông qua các ứng dụng

Con có thể tự học tiếng Anh thông qua các ứng dụng

Chủ động luyện tập giao tiếp bằng tiếng anh với trẻ

Hướng dẫn cách tự học tiếng Anh cho trẻ không có nghĩa là phải học một mình, các bậc phụ huynh cần chủ động trong việc luyện nói cho trẻ thông qua việc giao tiếp. Giao tiếp tiếng Anh hàng ngày ngoài việc giúp con ghi nhớ những gì đã học còn giúp con tăng khả năng phản xạ. Con có thể học thêm nhiều từ mới khi giao tiếp nữa đấy, quả là ích lợi vô vàn đúng không nào?

Có phần thưởng để khuyến khích trẻ

Không đứa trẻ nào không thích quà tặng, việc “thưởng phạt phân minh” sẽ tạo cho con động lực tự học và phát triển. Ví dụ khi con học thuộc thêm 10 từ mới, phụ huynh có thể tặng cho con một phần quà nhỏ để khuyến khích con học tập. Phần quà này không nhất thiết phải là vật chất, cũng có thể là một buổi đi chơi để “xả stress” hay một buổi tập tành nấu ăn cùng mẹ. Con học ngoan mà gia đình lại vui vẻ, những phần quà như thế quả thật rất đáng quý

Tập cho trẻ thói quen viết note tiếng Anh

Ghi chú đúng cách cũng vô cùng quan trọng đấy nhé! Không thể phủ nhận rằng việc nói tốt chứng tỏ khả năng sử dụng và thành thạo một ngoại ngữ, nhưng nếu không tập cho trẻ thói quen ghi chú con có thể sẽ quên mất mặt chữ và không biết viết. Trong quá trình tự học, việc ghi chú rõ ràng giúp con tiện ôn tập hơn bằng cách ghi chú tên của các đồ vật lên giấy note rồi dán lên vật đó.

Vậy nên ghi chú thế nào đây? Cách tốt nhất là áp dụng phương pháp flashcard. Mặt trước có thể ghi kiến thức cần nhớ hoặc từ vựng vừa học, mặt sau ghi nghĩa tiếng Việt. Tập cho con ghi chú để tạo thành thói quen sẽ hỗ trợ phát triển khả năng viết tay cũng như đặt nền móng cho kỹ năng Viết sau này.

Khả năng ghi chú giúp ích rất nhiều khi học

Khả năng ghi chú giúp ích rất nhiều khi học

Thường xuyên theo dõi và động viên bé

Ba mẹ là người thân thuộc nhất của con và cũng là người đồng hành tuyệt vời nhất trong quá trình lớn khôn của con. Trẻ con lúc nào cũng dễ bị xao nhãng, chính vì thế các bậc phụ huynh cần theo dõi sát sao và động viên con kịp thời. Liều thuốc tinh thần tốt nhất luôn là liều thuốc kịp thời. Việc động viên chứ không o ép có thể cho con cảm nhận được sự tin tưởng và kỳ vọng của ba mẹ, từ đó học tập ngày càng tốt hơn.

Giới thiệu về Doyose English – bộ sản phẩm thông minh Rèn khả năng tự học tiếng Anh cho trẻ

Câu hỏi được đặt ra ở trên là app nào có thể phát triển khả năng tự học của trẻ? Doyose English sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

Bộ sản phẩm bao gồm sách và máy tính bảng đi kèm với bút thông minh. Con sẽ được tham gia một chuyến phiêu lưu tiếng Anh đầy hào hứng cùng nhân vật hoạt hình 3D sống động, nhân vật này sẽ là bạn đồng hành khi khám phá của con.

Việc kết hợp học online và offline tạo điều kiện cho con phát triển toàn diện về mọi mặt. Một chạm vào sách và hình ảnh xuất hiện ngay trên máy tính bảng sẽ khiến con vô cùng thích thú. Bộ sản phẩm tích hợp rất nhiều phương pháp học, dù con thích âm nhạc hay video, dù con thích giao tiếp hay thích viết, bộ sản phẩm đều có thể giúp con phát triển thêm thế mạnh có sẵn đồng thời phát huy tiềm năng ở các mặt khác.

Chương trình học chuẩn quốc tế đạt được nhiều giải thưởng, ba mẹ hoàn toàn yên tâm khi cho con học cùng bộ sản phẩm của Doyose English.

Doyose English chính là giải pháp tối ưu của phụ huynh

Doyose English chính là giải pháp tối ưu của phụ huynh

Nếu quý phụ huynh có nhu cầu cho con học thử bộ sản phẩm ưu việt của Doyose English có thể đăng ký ngay tại đây.

Mọi thắc mắc về bộ sản phẩm Doyose English xin liên hệ với chúng tôi tại:

Website: https://doyosevietnam.com.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/Doyosevietnam

Hotline: 19003066