Cách khơi niềm hứng khởi giúp bé học tiếng anh tại nhà

Cách khơi niềm hứng khởi giúp bé học tiếng anh tại nhà

Bên cạnh việc học tiếng Anh ở trường học, bố mẹ cũng cần hỗ trợ bé học thêm tại nhà. Nhưng đôi khi các bé không thấy việc học thêm ở nhà tạo được hứng thú và khiên bố mẹ đau đầu. Thật ra việc khơi gợi hứng thú giúp bé học tiếng Anh tại nhà rất đơn giản, các bố mẹ có thể tham khảo qua những phương pháp mà DoYoSe English đã tổng hợp dưới đây

“Chống lười” qua nhiều phương pháp học tiếng Anh

Thay vì cứ cố ép bé vào bàn học để học như ở trường khiến các bé cảm thấy bị quá tải, hãy thử nhiều phương pháp giúp bé học khác nhau để bé có thể thấy thích thú hơn. Một số phương pháp học tiếng Anh tại nhà đơn giản như sau:

Học tiếng Anh qua phim hoạt hình song ngữ

Bằng cách xem phim hoạt hình tiếng Anh, các bé sẽ có thể học cách sử dụng tiếng Anh trong các tình huống giao tiếp.

Bằng cách xem phim hoạt hình tiếng Anh, các bé sẽ có thể học cách sử dụng tiếng Anh trong các tình huống giao tiếp.

Bằng cách xem phim hoạt hình bằng tiếng Anh, các bé sẽ có thể học cách sử dụng tiếng Anh trong các tình huống giao tiếp, những câu chuyện một cách trực quan nhất.Những câu thoại ngắn hay những từ vựng mới được ứng dụng linh hoạt lồng ghép vào những nhân vật trong phim hoạt hình sẽ giúp trẻ học tiếng Anh trong một tâm thế thoải mái hơn mà không cần phải cố gắng học và ghi nhớ như các phương pháp thông thường.

Học tiếng Anh qua các trò chơi nhỏ

Trong nhà, ba mẹ hãy trang bị sẵn những loại đồ chơi giúp bé học tiếng Anh tại nhà  như bộ bảng chữ cái, flashcard… để con vừa chơi vừa ghi nhớ từ vựng, giúp con nói và tích lũy những từ vựng đơn giản.

Khả năng học của trẻ sẽ tăng lên khi trẻ được vui chơi.

Khả năng học của trẻ sẽ tăng lên khi trẻ được vui chơi.

Khoa học đã chứng minh khả năng học của trẻ sẽ tăng lên khi trẻ được vui chơi. Nên bố mẹ có thể tham khảo qua phương pháp này nhé. Bên cạnh đó có thể chơi những trò chơi đơn giản kích thích khả năng suy nghĩ như đố vui, board games, word game,… để giúp trẻ có thể thực hành kỹ năng tiếng Anh của mình.

Học qua việc đọc truyện

Bố mẹ có thể dành thời gian đọc truyện song ngữ cùng bé.

Trẻ nhỏ thật ra rất thích sách truyện với màu sắc tươi sáng cùng với minh họa hấp dẫn. Bố mẹ có thể dành thời gian đọc truyện song ngữ cùng bé để giúp bé tiếp thu những kiến thức mới ở ngôn ngữ mới một cách nhẹ nhàng và gần gũi nhất. Bố mẹ cũng có thể cho bé thực hành kể lại, hoặc đố bé những sự vật trong truyện để giúp bé không buồn chán.

Học tiếng Anh qua âm nhạc

Bố mẹ có thể cùng bé hát, cùng nhớ từ vựng và vui đùa cùng nhau giúp bé cảm thấy thoải mái nhất.

Bố mẹ có thể cùng bé hát, cùng nhớ từ vựng và vui đùa cùng nhau giúp bé cảm thấy thoải mái nhất.

Học tiếng Anh qua các bài hát là một cách thực sự hiệu quả để học từ mới và cải thiện phát âm cho các bé. Các bài hát thiếu nhi cùng những động tác vũ đạo vui nhộn sẽ rất phù hợp cho trẻ nhỏ vì trẻ có thể tham gia ngay cả khi chưa thể hát bài hát. Bố mẹ có thể cùng bé hát, cùng nhớ từ vựng và vui đùa cùng nhau giúp bé cảm thấy thoải mái nhất

Giúp bé có động lực từ các phần quà nhỏ

Đừng để bé cố gắng hết sức mà chả có được phần thưởng nào, lâu dài bé sẽ chán đấy. Bạn có thể chuẩn bị cho bé những món quà đơn giản, dễ thương khi bé học ngoan ngoan hay làm bài tốt để cho bé có hứng thú hơn vào những bài sau. Đơn giản có thể là một món ăn bé thích, cho bé đi dạo hay đi chơi hoặc những lời khen tặng. Dù chỉ là đơn giản nhưng các bé sẽ rất thích thú, đơn giản vì bé nào cũng thích được nhận lời khen và quà!

Bố mẹ có thể luyện tập cùng bé thường xuyên

Khi học cùng bố mẹ, bé sẽ cảm thấy mình có người đồng hành cùng, từ đó yên tâm mà học hơn.

Khi học cùng bố mẹ, bé sẽ cảm thấy mình có người đồng hành cùng, từ đó yên tâm mà học hơn.

Ưu điểm của việc dạy bé học tiếng Anh tại nhà là bố mẹ có thể sử dụng các tình huống hàng ngày để thực hành cho bé vận dụng bài học một cách tự nhiên và theo ngữ cảnh.

Điều quan trọng nhất bố mẹ cần tự mình học và nắm rõ tiếng Anh trước để bé noi theo. Chính vì vậy, khi bố mẹ tự mình học và hình thành thói quen học tiếng Anh thì bé sẽ cảm thấy mình có người đồng hành cùng, từ đó yên tâm mà học hơn.

Tham khảo về DoYoSe English – Giúp con tự học có định hướng!

DoYoSe English là bộ sản phẩm tiếng Anh thông minh giúp con tự học được phát triển bởi Tập đoàn Kyowon – Tập đoàn giáo dục số 1 tại Hàn Quốc.

con-hoc-co-dinh-huong

DoYoSe English – Giúp con tự học có định hướng.

Chỉ với khoảng 60 phút mỗi ngày cùng phương pháp 4R: Ready (Khởi động) – Real (Trực quan) – Repeat (Lặp lại) – Reinforce (Củng cố) việc học của các bé nhẹ nhàng hơn với các phương pháp học tiếng Anh tương tác kết hợp giữa học trên Ứng dụng với củng cố kiến thức trên bộ sách Smart Workbook thông qua chiếc Bút thông minh Smart PEN kết nối sách và ứng dụng DoYoSe.

Phương pháp học đa tương tác kết hợp với hình ảnh 3D, âm nhạc sôi động…Con sẽ khơi dậy niềm vui, sự yêu thích học tiếng Anh từ đó tự lập trong học Anh ngữ mà không cần bố mẹ dành nhiều thời gian hướng dẫn cho bé. Nếu các bố mẹ cần thêm những thông tin về DoYoSe English, bố mẹ có thể truy cập tại đây để biết thêm chi tiết.