CÁCH HỌC TIẾNG ANH CHO TRẺ TẠI NHÀ THÚ VỊ

CÁCH HỌC TIẾNG ANH CHO TRẺ TẠI NHÀ THÚ VỊ

Có vô vàn cách để trẻ học tiếng Anh tại nhà, nhưng cách nào mới khiến trẻ tự học tiếng Anh tại nhà nhưng vẫn cảm thấy vui vẻ? Sau đây là những cách sẽ khiến trẻ cảm thấy mỗi giờ học tiếng Anh đều thú vị và dễ tập trung hơn.

  • Hát karaoke

Hát karaoke là một hoạt động vui vẻ khiến cho trẻ tự tin hơn khi phát âm tiếng Anh bằng những bài hát yêu thích của bản thân. Hầu hết trẻ em bây giờ đều được tiếp xúc với internet nên chắc chắn sẽ biết tới những ca sĩ có tên tuổi ở nước ngoài như One Direction, Justin Bieber, Taylor Swift hay Olivia Rodrigo. Vậy nên rất dễ dàng khi trẻ có thể hát những bài hát đó bằng tiếng Anh mà không gặp trở ngại nào. Trẻ sẽ được học những từ vựng tiếng Anh nhưng không bị áp lực bởi những kiến thức rập khuôn mà còn được tận hưởng thời gian luyện phát âm tiếng Anh.

Hiện tại, internet đã rất phát triển nên sẽ rất dễ dàng tìm được những video hát karaoke của tất cả các bài hát. Hãy chọn những bài hát dễ và phổ biến như bài “Baby” của Justin Bieber hay “What makes you beautiful” của One Direction nha.

Hát karaoke cũng là một cách để trẻ luyện tiếng Anh
  • Luyện đọc thành tiếng

Phương pháp đọc thành tiếng luôn là một phương pháp hiệu quả giúp trẻ luyện phát âm đúng nhất. Ba mẹ có thể giúp bé chọn những cuốn sách/truyện tiếng Anh ngắn, dễ đọc để luyện từ vựng cũng như luyện phát âm chính xác. Hãy bắt đầu từ những tựa sách ở mức độ dễ trước khi chuyển sang những tựa sách khó và dài hơn nhé.

Trong thời gian trẻ luyện đọc ở nhà, trẻ có thể kiểm tra phát âm của mình đã chính xác chưa bằng các ứng dụng học tiếng Anh trên App Store hoặc CH Play, hay đơn giản hơn là tải từ điển về máy và đánh từ cần kiểm tra vào để nghe phát âm chính xác của từ ấy.

DoYoSe English cũng là một trong những sản phẩm học tiếng Anh tại nhà dành cho trẻ mà ba mẹ nên cho bé học. DoYoSe English bao gồm nhiều bài học có sẵn trên ứng dụng, giúp bé được nghe phát âm tiếng Anh theo giáo trình chuẩn nhất.

Trẻ nên luyện đọc thành tiếng để thành thục phát âm
  • Tập thể dục theo những video hướng dẫn bằng tiếng Anh

Ba mẹ nên khuyên bé tập thể dục, thể thao để tăng cường sức khỏe. Hiện nay, trên mạng có rất nhiều video hướng dẫn tập thể dục bằng tiếng Anh dành cho trẻ có thể dễ dàng tập theo. Khi tập thể dục, bé sẽ quen với giai điệu và những từ vựng đơn giản được hướng dẫn trong video.

Trong số các video ba mẹ sử dụng cho bé những video chính thống, có những động tác an toàn dành cho độ tuổi của bé để tập theo. DoYoSe English bao gồm cả những bài tập thể dục đơn giản bằng tiếng Anh (bảng chữ cái ABC), bài tập thể dục vừa sử dụng những từ vựng tiếng Anh đơn giản vừa lồng ghép những động tác tập theo giai điệu vui nhộn, giúp bé có một buổi tập vui vẻ lại bổ ích.

Tâp thể dục qua những video nói tiếng Anh cải thiện sức khoẻ lẫn kĩ năng
  • Giao tiếp bằng tiếng Anh trong cuộc sống thường ngày

Ba mẹ có thể giúp đỡ trẻ cải thiện tiếng Anh bằng cách trò chuyện với trẻ bằng những từ vựng tiếng Anh đơn giản trong cuộc sống thường ngày. Ví dụ, khi muốn nói về con chó, thay vì nói với bé “Món này ngon quá!” thì ba mẹ hãy nói “This dish is very delicious!”. Như vậy có thể luyện cho trẻ phản xạ tiếng Anh cũng như cải thiện khả năng nghe tiếng Anh.

Trò chuyện bằng tiếng Anh hàng ngày với trẻ có thể giúp trẻ nói tiếng Anh lưu loát hơn, phản xạ dùng từ tiếng Anh nhạy bén hơn để khi giao tiếp với những người nước ngoài, trẻ sẽ tự tin với phát âm và vốn từ vựng của bản thân hơn rất nhiều.

Ba mẹ cùng nói chuyện bằng tiếng Anh với bé trong cuộc sống thường ngày
  • Ghi âm lại giọng sau khi luyện phát âm

Ghi âm lại giọng sau khi luyện phát âm là một phương pháp hiệu quả để nhận biết các lỗi phát âm của trẻ. Ghi âm cũng rất đơn giản, chỉ cần sử dụng điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc bất kỳ thiết bị khác khi trẻ tự học tiếng Anh.

Mỗi lần đọc các bài tiếng Anh, bé hãy ghi âm lại giọng đọc của mình và đối chiếu, kiểm tra với từ điển xem những từ bé phát âm có chính xác không. Nếu chưa đúng, bé có thể kịp thời sửa lại và cải thiện phát âm nhanh chóng mà không bị mắc một lỗi nhiều lần.  

Sau khi nói luyện nói bé nên ghi âm lại để sửa phát âm

Những cách học trên có thể giúp trẻ cải thiện tiếng Anh hàng ngày mà ba mẹ không cần phải tốn nhiều chi phí. Hãy cho bé luyện tập tiếng Anh hàng ngày để ngoại ngữ của bé ngày càng tốt lên.